Bị thai lưu 2 lần liên tiếp cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị thai lưu hai lần trong một năm, bác sĩ cho tôi hỏi giờ tôi cần làm gì để tìm ra nguyên nhân của hai lần thai lưu trước kia, để từ đó có thể tránh không bị thêm lần nữa? Giờ tôi rất muốn mang thai lại, mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ, thai lưu có nhiều nguyên nhân mẹ nhé, đặc biệt là do yếu tố tuổi tác của mẹ nữa.

Mẹ cần cung cấp đầy đủ tiền sử sản khoa của mình (mấy lần mang thai bình thường?...) và mẹ nên khám sức khỏe tổng quát loại trừ 1 số bệnh lý toàn thân (thiếu máu, tuyến giáp, hội chứng kháng phospholipid...). Thêm vào đó, mẹ cũng cần khám phụ khoa trước khi mang thai để được bác sĩ tư vấn cụ thể mẹ nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.