Bị viêm dạ dày và trào ngược thực quản ăn sữa chua được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm dạ dày và trào ngược thực quản ăn sữa chua được không ạ? Ngoài ra nên ăn gì cho tốt? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bệnh lý trào ngược dạ dày – thực quản do nhiều nguyên nhân gây nên, những nguyên nhân hay gặp là do rối loạn nhu động thực quản, giảm trương lực cơ thắt tâm vị, tăng tiết axit quá mức ở dạ dày, nhiễm H. Pylori, chế độ ăn uống không lành mạnh (như uống nhiều bia, nước có gas, hút thuốc lá) hoặc ở những người béo phì, hay ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu...

Với thắc mắc “Bị viêm dạ dày và trào ngược thực quản ăn sữa chua được không?” Thì bạn có thể ăn được sữa chua nhé, nhưng ăn ít và cần hạn chế đồ rán nướng, thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, thức ăn khó tiêu, chua, cay...

Điều trị bệnh lý trào ngược rất khó, bạn có thể để ý thực đơn ăn hàng ngày để biết loại nào không phù hợp với mình. Nếu ăn loại thức ăn đó mà thấy đầy chướng, khó chịu thì bạn nên hạn chế, nếu không thật sự cần thiết, bạn có thể không dùng nó nữa.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!