Bị xung huyết dạ dày có phải làm xét nghiệm HP không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em khám ra bệnh xung huyết dạ dày, mọi người bảo nên xét nghiệm HP mà em chưa làm. Vậy cho em hỏi, bị xung huyết dạ dày có phải làm xét nghiệm HP không?

Hà Thị Duyên (1993)

Trả lời

Chào bạn! Bạn đang thắc mắc về việc bị xung huyết dạ dày có phải làm xét nghiệm HP không? Theo bác sĩ, nếu chỉ viêm xung huyết dạ dày thì cũng không chỉ định bắt buộc diệt HP trừ khi bạn mong muốn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng