Bố mẹ mang gen bệnh tan máu liệu sinh con ra có khỏe mạnh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đang mang thai tuần thứ 28, được xác định có mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. Giờ chồng em cũng chuẩn bị làm xét nghiệm gen bệnh. Bác sĩ cho em hỏi nếu trường hợp chồng em cũng mang gen bệnh thì liệu con sinh ra có khỏe mạnh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Với trường hợp của em thì cần phải làm xét nghiệm cả vợ và chồng, đồng thời cần chọc ối xác định gen của con để đánh giá mức độ bệnh lý của thai nhi.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Hồng Liên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.