Bổ sung canxi cho trẻ tăng chiều cao đúng cách

Hỏi

Nhà em có 2 bé gái, hiện bé lớn 12 tuổi và bé 7 tuổi. Cân nặng bé 12 tuổi là 43kg và cao 156 cm và bé nhỏ cân nặng 25kg và cao 133cm. Em định cho bé bổ sung thêm canxi để tăng thêm chiều cao cho bé có được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hà (1981)

Trả lời

Chào bạn,

Canxi có trong thức ăn và sữa khá nhiều. Nhu cầu canxi của bé trong giai đoạn này không quá lớn. Việc bổ sung canxi nhưng không bổ sung Vitamin D và các khoáng chất khác sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Bạn nên thiết lập một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất cho bé kèm theo các bài tập vận động, bổ sung canxi kèm vitamin D3 để bé có chiều cao tối ưu.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.