Bổ sung canxi có giúp phát triển chiều dài chân trẻ sơ sinh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà mình sinh ra chân ngắn hơn người. Bác sĩ cho hỏi mình bổ sung canxi cho cháu thì có giúp chân phát triển đều để dài ra không ạ? Mong bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn.

Nguyễn Phương (1994)

Trả lời

Chào mẹ. Đặc điểm hình thể của trẻ sơ sinh là chân tay ngắn, thân dài, đầu to. Trong các giai đoạn phát triển về sau tỉ lệ cơ thể sẽ thay đổi dần. Đánh giá chiều cao phải dựa theo sự tăng trưởng chiều cao theo lứa tuổi. Vì vậy bé nhà mình có chân ngắn hơn người là phù hợp với đặc điểm bé sơ sinh, mẹ nên có sổ theo dõi chiều cao, cân nặng cho trẻ và theo dõi mỗi tháng.

Ở lứa tuổi sơ sinh trẻ bú mẹ hoàn toàn thì không thiếu canxi nên chưa cần thiết bổ sung trong giai đoạn này.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BS Lê Thị Hồng Anh - Bác sĩ Nhi Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.