Bóc tách túi thai kèm đau lưng, đau bụng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, hiện em được chẩn đoán là bóc tách túi thai 15%, em bị đau lưng và đau râm ran phần bụng dưới, không biết là có nguy hiểm đến thai không ạ? Em đang rất lo lắng xin bác sĩ giải thích giúp em.

Xuyen

Trả lời

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Qua những thông tin em chia sẻ, bác sĩ chưa biết em mang thai tuần thứ bao nhiêu. Nhưng khi có thai bị bóc tách túi thai có nghĩa là có dấu hiệu dọa sảy thai, ngoài ra em còn bị đau lưng và đau bụng dưới thì đây là dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai. Vì thế em cần được khám với bác sĩ chuyên khoa và dùng thuốc theo đúng chỉ định. Chúc em luôn có một sức khỏe thai kỳ tốt.

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.