Các phương pháp điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh

Hỏi

Em chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn các phương pháp điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh không ạ? Con em được 1 tháng 10 ngày tuổi nhưng đã 3 tuần bé không đi ngoài được, em cho bé bú mẹ hoàn toàn và bé bú thường. Em đưa bé đi khám nhưng bác sĩ bảo bé không bị sao. Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ.

Nguyen Thi Ly (1994)

Trả lời

Chào bạn! Đối với thắc mắc về Các phương pháp điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh, bác sĩ xin được tư vấn như sau:

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trẻ táo bón: Suy giáp trạng bẩm sinh, phình đại tràng bẩm sinh... Bạn cần phải cho trẻ đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân táo bón của con là gì? Khi biết được nguyên nhân bác sĩ mới tư vấn cụ thể được cho bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!