Các trường hợp nào nên tháo vòng tránh thai?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 48 tuổi rồi. Vì đã đặt vòng tránh thai từ thanh xuân đến giờ và nay tuổi đã cao, kinh nguyệt đều nhưng ít. Vậy các trường hợp nào nên tháo vòng tránh thai? Liệu bây giờ tôi bỏ vòng ra thì có nguy cơ mang thai khi quan hệ tình dục không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Thái (1972)

Trả lời

Chào bạn, đối với thắc mắc về Các trường hợp nào nên tháo vòng tránh thai? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Hiện nay bạn vẫn còn kinh nguyệt, cho nên bạn vẫn còn khả năng mang thai và vòng tránh thai vẫn còn tác dụng. Trong trường hợp bác sĩ xác định bạn đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, thì bạn có thể bỏ vòng tránh thai được nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!