Cách chăm sóc trẻ sốt phát ban tại nhà

Hỏi

Thưa bác sĩ, con tôi năm nay 4 tuổi. Gần đây bé bị viêm họng mới phát. Tôi có khám bệnh và cho uống thuốc kèm theo thuốc hạ sốt. Hai ngày theo dõi thì bé không ho nữa mà người ấm liên tục. Tôi thử lăn trứng gà thấy bé có dấu hiệu bị sốt phát ban nhưng không có chấm đỏ trên da. Xin bác sĩ chỉ dẫn cách chăm sóc bé tại nhà. Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Anh Phụng (1990)

Trả lời

Chào anh/chị,

Trường hợp con anh/chị đã khám và được bác sĩ chẩn đoán viêm họng, có đơn thuốc, bé đang điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ thì nên cho bé đi tái khám để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh của bé tiến triển như thế nào.

Tại nhà, anh/chị nên cho bé ăn thức ăn dễ tiêu, không sử dụng phụ gia thực phẩm, không dùng nước ngọt công nghiệp, tắm hoặc lau người bằng nước ấm – tránh gió trong lúc tắm/lau người, vệ sinh tay và vệ sinh miệng họng. Tình trạng bé hiện tại có dấu hiệu phát ban anh/chị nên cho bé đi tái khám lại nhé. Chúc bé mau khỏe!

Anh/chị có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn anh/chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi-Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.