Cần làm gì khi bé trai 6 tháng tuổi bị tiểu buốt, tiểu rắt?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em là bé trai, con được 6 tháng tuổi, nặng hơn 8kg, sức khỏe tốt, và con ăn uống bình thường ạ. Tuy nhiên, con đi tiểu nhiều lần trong ngày, có biểu hiện giống kiểu tiểu buốt, tiểu rắt ạ. Em có kiểm tra bộ phận sinh dục của con thì thấy bên ngoài không có hiện tượng gì lạ. Vậy không biết sức khỏe con em có vấn đề gì không ạ?

Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Lanh (1992)

Trả lời

Chào mẹ, tiểu buốt, tiểu rắt thường chỉ điểm cho nhiễm trùng đường tiết niệu với biểu hiện tiểu ít, tiểu nhiều lần, khó tiểu hoặc đau khi đi tiểu. Hiện tượng tiểu nhiều cũng có thể do nguyên nhân trẻ uống nhiều nước, sữa mà bàng quang của trẻ kích thước nhỏ. Mẹ có thể mang cháu đến khám tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, và nếu cần thiết thì nên làm thêm siêu âm bụng, xét nghiệm nước tiểu để đánh giá tốt nhất mẹ nhé.

Cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS, Bs Phan Ngọc Hải, Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.