Cấy que tránh thai bị rong kinh có sao không?

Hỏi:

Em cấy que tránh thai được 3 tháng, 2 tháng đầu ra huyết như rong kinh, tháng thứ 3 ngày 27/10 em có kinh mà hôm nay 15/11 chưa tới chu kỳ kinh, em thấy có ra huyết một chút, em lo lắng quá!

Lê Oanh (1985)

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Nguyễn Thị Mận - Khoa Sản Phụ Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Cấy que tránh thai bị rong kinh có sao không?", bác sĩ giải đáp như sau:

Cấy que tránh thai có tỷ lệ tránh thai rất cao, tuy nhiên, có những tác dụng phụ là rối loạn kinh nguyệt trong vòng 3-6 tháng đầu. Trường hợp của bạn có rối loạn kinh nguyệt. Nếu lo lắng và ra máu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể mua thuốc nội tiết uống để điều kinh trong vòng 3-6 tháng.

Thuốc Mercilon hoặc Marvelon 21 viên /vỉ, uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên ra máu kinh, hết vỉ thuốc nghĩ uống đợi ra kinh ngày đầu uống tiếp vủ 2. Sau 3-6 vỉ thuốc mà triệu chứng không cải thiện thì có thể rút que tránh thai.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc cấy que tránh thai bị rong kinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!