Chậm kinh 1 tuần, kết quả Beta HCG 21.5U/L có thấp không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hôm nay ngày 9/2/2020 là ngày tôi chậm kinh tròn 1 tuần, ngày 7/2/2020 tôi đi siêu âm kết quả không có túi ối. Ngày 9/2 tôi đi xét nghiệm máu kết quả 21.5U/L như vậy là tôi có thai phải không bác sĩ? Nếu như beta HCG như vậy có quá thấp không, liệu có phải tôi đã bị hư thai. Tôi có dùng que thử thai thì 1 vạch đậm và 1 vạch mờ tịt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Beta HCG 21,5 U/L nghĩa là bạn có thai, nếu đã chậm kinh thì kết quả như vậy là thấp, bạn nên xét nghiệm lại sau 48 giờ để bác sĩ có thông tin chẩn đoán. Kết quả xét nghiệm như vậy chưa đủ điều kiện chẩn đoán thai lưu, bạn nên bình tĩnh có thể bạn chửa vào cuối chu kỳ nên kết quả beta HCG thấp, sau 48h nếu xét nghiệm tăng gấp đôi thì thai bạn vẫn phát triển tốt. Chúc bạn sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Quang Nam - Bác sĩ siêu âm - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City