Chăm sóc bệnh nhân xạ trị có bị ảnh hưởng không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ,

Bố em được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn 4, đã di căn vào tim, cổ có nhiều hạch. Hiện đã xạ trị được 1 mũi. Em có vấn đề băn khoăn là: những người đang trong độ tuổi sinh đẻ mà chăm sóc bệnh nhân xạ trị thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này không ạ?

Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ.

Em xin cảm ơn

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nếu bố bạn đang xạ trị thì phóng xạ chỉ ảnh hưởng tới bố bạn thôi, không gây ảnh hưởng nào khác tới những người xung quanh nên bạn có thể yên tâm nhé!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.