Chân bị sưng tấy có phải nhiễm trùng do tụ cầu không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Chân em tự dưng sưng lên một cục to, có ngòi. Ban đầu, em nghĩ là nhọt nhưng dần dần sưng to và tấy lên. Vậy bác sĩ cho em hỏi chân bị sưng tấy có phải nhiễm trùng do tụ cầu không? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thanh Vân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chân bị sưng tấy có phải nhiễm trùng do tụ cầu không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như bạn mô tả thì có thể bạn đang bị nhiễm trùng da. Mong bạn có thể cung cấp thêm hình ảnh tổn thương da, những điều trị đã dùng để việc chẩn đoán và điều trị dễ dàng hơn. Trường hợp da đang rất khó chịu thì bạn hãy đến khám chuyên khoa Da liễu để điều trị sớm. Bác sĩ sẽ đánh giá lại tình trạng da của bạn, chỉ định thêm một số xét nghiệm nếu cần thiết và đưa ra phác đồ điều trị theo tình trạng hiện tại của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về chân bị sưng tấy, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!