Chán ăn, buồn nôn, nhịp tim nhanh có phải do quá căng thẳng?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu bị chán ăn, cứ nghĩ tới đồ ăn là cảm thấy buồn nôn, ăn cứ bị nôn ra, nhịp tim nhanh. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải do cháu bị căng thẳng hay gặp vấn đề gì đó về tâm lý không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn.

Tăng Thị Anh Thư (2004)

Trả lời

Xin chào Anh Thư! Với triệu chứng cháu mô tả có thể do yếu tố tâm lý (sau một sang chấn tâm lý nào đó), nhưng trước hết cần phải đến bệnh viện khám loại trừ nguyên nhân thực thể (bệnh dạ dày, tim mạch,...).

Chúc cháu sớm vượt qua tình trạng này nếu không sẽ bị suy nhược cơ thể đấy, nếu không bị bệnh thực thể thì có thể chuyển sang tâm căn suy nhược, trầm cảm.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng