Chảy nước mũi kèm ho buổi sáng là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Gần đây, em có triệu chứng sáng dậy là hay bị chảy nước mũi, nuốt nước bọt có cảm giác hơi khó nuốt, thi thoảng có dấu hiệu ho mà vài 3 tiếng kèm theo mỗi lần ho là buồn nôn. Bác sĩ cho em hỏi chảy nước mũi kèm ho buổi sáng là bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Đào Huy Quân (1995)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chảy nước mũi kèm ho buổi sáng là bệnh gì? ”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng của bạn thường là do viêm mũi vận mạch có dấu hiệu như viêm mũi dị ứng nhưng không phải do dị nguyên gây nên. Một số kích thích như thay đổi thời tiết, thay đổi độ ẩm làm bệnh tăng lên. Bạn nên vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý, hạn chế nằm điều hòa, chú ý đảm bảo độ ẩm, nếu tình trạng ngạt mũi nhiều, ho tăng lên, nhiều đờm, đau nhức vùng hàm mặt thì nên đi khám.

Nếu bạn còn thắc mắc về chảy nước mũi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!