Chỉ khâu tầng sinh môn có thể gây dị ứng cho sản phụ không?

Hỏi

Em có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp: Khâu tầng sinh môn có thể gây dị ứng cho sản phụ không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nam

Trả lời

Bạn Nam thân mến,

Hiện tại phần lớn các loại chỉ thông dụng trong phẫu thuật, thủ thuật y tế là các loại chỉ tổng hợp. Bởi vậy bất kỳ loại chỉ nào đối với cơ thể người đều là vật lạ. Mặc dù công nghệ phát triển và chất lượng chỉ ngày càng tốt nhưng vẫn có thể có trường hợp dị ứng chỉ cho sản phụ sau sinh. Tuy nhiên việc chăm sóc những trường hợp này không quá đáng ngại. Quan trọng là việc vệ sinh, làm thuốc, nâng cao dinh dưỡng. Một số trường hợp chăm sóc chuyên sâu như chiếu tia Plasma, sử dụng thuốc cần có sự thăm khám, đánh giá và điều trị của nhân viên y tế.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thu Hoài - Trưởng đơn nguyên phòng khám Sản - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.