Chỉ khâu tầng sinh môn sau sinh bị bung ra có cần phải khâu lại?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em sinh thường bé thứ 2 đã được 17 ngày. Tới hôm nay, sau khi đi vệ sinh thì em thấy có một sợi chỉ màu xanh và có nút thắt, có vẻ như đây là sợi chỉ bác sĩ khâu vết rạch sau khi em sinh thường. Em muốn hỏi bác sĩ là em nên làm gì để không cần khâu lại vết thương ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Em sinh thường được 15 ngày rồi mà vết khâu của em bị bung chỉ ra hết vào ngày thứ tư và hở miệng, giờ nó đã lành mà không liền lại được giờ em phải làm sao có may lại được không ạ. Em lo quá bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn ạ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Vết may tầng sinh môn ngày thứ 17 nếu không sưng đau thì khả năng là đã liền vết thương. Cọng chỉ em thấy có thể là chỉ chưa tiêu, em có thể đến cơ sở y tế để kiểm tra và cắt chỉ nếu cần nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec!

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.