Chỉ số Beta HCG là 1.41 mIU/mL có thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em chuyển phôi ngày thứ 14, em làm xét nghiệm Beta HCG 1.41. Vậy cho hỏi em có thai không ạ?

Vân (1991)

Trả lời

Chào em. Đối với người phụ nữ bình thường và không mang thai thì nồng độ hCG dưới 5 mIU/mL. Đối với phụ nữ mang thai thì nồng độ này đạt trên 25 mIU/mL. Nếu nồng độ HCG ở trong khoảng 6 – 24 mIU/mL thì cần được kiểm tra và theo dõi nồng độ HCG có tăng lên hay không và xác định có thai hoặc không.

Do vậy, với chỉ số Beta HCG của em là 1.41 mIU/mL có nghĩa em không mang thai nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.