Chỉ số Bilirubin ở trẻ sơ sinh vàng da bao nhiêu là bình thường?

Hỏi

Thưa bác sĩ, con em bị vàng da. Cháu đã chiếu đèn được 4 hôm, bình quân mỗi hôm 4 giờ. Lúc đầu cháu xét nghiệm chỉ số Bilirubin là 300, sau 4 hôm xuống 260. Như vậy con em đã được ra viện chưa? Mong bác sĩ trả lời.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Sau 4 ngày chiếu đèn mà mức độ Bilirubin mới giảm được 40 đơn vị là chậm. Còn quyết định ra viện ngoài chỉ số Bilirubin còn phải đánh giá ngày tuổi của trẻ tại thời điểm đó và các biểu hiện lâm sàng khác. Vì vậy bác sĩ điều trị hàng ngày sẽ là người quyết định bé ra viện bạn nhé.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

2K