Chỉ số Glucose bao nhiêu là bị tiểu đường thai kỳ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đang mang thai 28 tuần 4 ngày. Chỉ số Gm2 3 lần là 7,0 mol/l, 10,9 , 11,3 mol/l. Bác sĩ cho em hỏi với chỉ số như vậy có phải em bị tiểu đường thai kỳ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bạn!

Trường hợp của bạn glucose đói >7 mmol/l và glucose sau 2 giờ nghiệm pháp >11.1 mmol/l khả năng có thể bị đái tháo đường tuýp 2 từ trước khi mang thai. B Bạn bắt buộc phải đi khám tư vấn chuyên khoa Nội tiết để làm thêm xét nghiệm đánh giá cũng như tư vấn điều trị thuốc sớm tránh các hậu quả nặng ảnh hưởng đến thai nhi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Bác sĩ nội trú Trịnh Ngọc Anh - Bác sĩ chuyên khoa Nội tiết - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.