Chỉ số phát triển cơ thể của bé gái 7 tuổi như thế nào là bình thường?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Con gái em năm nay 7 tuổi nhưng đã cao 1m33 nặng 33kg. Con có nhiều biểu hiện, hành động suy nghĩ thái độ lớn hơn độ tuổi. Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn cho em để sớm có hướng điều trị cho con. Em cảm ơn ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Với những gì em miêu tả thì bác sĩ nhận định là con em cao và nặng như vậy so với chuẩn xấp xỉ +2SD, phát triển tốt. Bây giờ chế độ dinh dưỡng tốt nhiều bé về thể chất lớn như vậy. Vì em không mô tả tuyến vú, bộ phận sinh dục của con có phát triển sớm so với tuổi không thì bác sĩ cũng không biết là con có thể dậy thì sớm hay không. Em nên cho bé đi khám bác sĩ nội tiết Nhi để loại trừ khả năng dậy thì sớm nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec! Trân trọng.

Được tư vấn bởi bác sĩ tại Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.