Chồng bị viêm gan siêu vi B có con được không?

Hỏi

Chào dược sĩ! Ông xã em đã bị bệnh viêm gan siêu vi B phải điều trị bằng thuốc Lamivudine. Dược sĩ cho em hỏi chồng bị viêm gan siêu vi B có con được không? Thuốc ông xã em đã uống có ảnh hưởng gì tới em bé không và thuốc có gây dị tật thai nhi không? Mong dược sĩ giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Phương Hằng, 1991

Trả lời

Chào bạn.

Thuốc Lamivudine không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người dùng nên trường hợp này, chồng bạn dùng thuốc còn bạn có thai nên thuốc không thể truyền qua nhau thai gây ảnh hưởng đến em bé được.

Tuy nhiên, điều đáng lo là virus viêm gan B có thể lây truyền giữa những người cùng chung sống trong gia đình và cả từ mẹ sang con nên sẽ có nguy cơ em bé mắc bệnh khi chào đời.

Bạn chưa nói là bạn có nhiễm bệnh không, đã có miễn dịch hay đã tiêm chủng chưa. Chồng bạn nhiễm viêm gan B ở giai đoạn nào nên chưa thể kết luận được chồng bị viêm gan siêu vi B có con được không.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Dược sĩ Huỳnh Xuân Lộc - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park