Chướng bụng là dấu hiệu của bệnh viêm ruột ở trẻ sơ sinh?

Hỏi

Chào bác sĩ, em cho bé sơ sinh (18 ngày tuổi) siêu âm và chụp phim, đều có kết luận là quai ruột nhiều. Tuy nhiên, em chỉ thấy bé chỉ có triệu chứng duy nhất là hơi chướng bụng (không có triệu chứng khác), nhưng bệnh viện lại dự đoán là viêm ruột. Vậy bé có bị viêm ruột không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Lý (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Nếu em bé bú tốt, không ọc sữa, đi ngoài phân không có nhầy máu, không rặn nhiều khi đi ngoài thì vẫn nằm trong giới hạn bình thường. Nếu bạn còn lo lắng nhiều, bạn nên đưa bé đi khám lại tại các cơ sở y tế uy tín hoặc chuyên khoa Nhi tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để bác sĩ thăm khám và tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Thế Nhân - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.