Chuyển giới nam đang thực hiện liệu trình hormone có tiêm ngừa HPV được không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ! Cháu là người chuyển giới nam. Hiện tại cháu đang thực hiện liệu trình hormone. Giờ muốn tiêm ngừa HPV thì có bị xung đột giữa 2 loại thuốc không ạ? Cháu cảm ơn Bác sĩ

D.A

Trả lời

Chào cháu! Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. 2 loại thuốc đó sẽ không bị xung đột khi sử dụng cùng lúc cháu nhé. Vì cháu đang dùng Hormone còn HPV là vắc- xin. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cháu nên đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn kỹ càng nhất nhé.

Thạc sĩ. Bác sĩ Tạ Quốc Bản - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.