Có cách nào làm giảm triệu chứng của ung thư tụy giai đoạn cuối không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bố mình bị ung thư tụy giai đoạn cuối, nhưng không điều trị hóa chất, không phẫu thuật mà chỉ dùng thuốc nam. Khi ăn bố em hay bị ghê cổ và buồn nôn. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào giảm triệu chứng đó không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị! Ung thư giai đoạn cuối thường có các triệu chứng như chị mô tả. Để giảm những triệu chứng của bệnh chị có thể chia nhỏ bữa ăn của bác, uống thêm các thuốc làm dễ tiêu hoặc thuốc chống nôn.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp chị và bác để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang