Có thể điều trị u màng não bằng cách khác ngoài phẫu thuật không?

Hỏi

Mẹ tôi năm nay 57 tuổi, mắc bệnh tiền đình cách đây 4 năm, vẫn uống thuốc và điều trị tại nhà. Cách đây 4, 5 ngày mẹ tôi phát bệnh, triệu chứng giật môi mép và mí mắt, đi khám và chụp thì bác sĩ bảo bị u màng não và cần phải mổ phẫu thuật. Tôi nghĩ mẹ tôi già yếu sức khoẻ nên muốn hỏi bác sĩ xem có cách nào khác mà không phải phẫu thuật và chữa dứt điểm được căn bệnh u màng não đó không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho cách điều trị và liệu trình như thế nào ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Nếu mẹ bạn bị u màng não thì nên đưa mẹ đến khám tại chuyên khoa Ngoại thần kinh để xem xét phẫu thuật lấy khối u màng não ra trước, sau khi phẫu thuật xong sẽ có thêm thông tin về bệnh mới quyết định có xạ trị bổ túc hay không.

Bạn có thể đưa mẹ đến khám bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn cụ thể thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec!Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.