Có thể đo điện não cho bé vào ban đêm được không?

Hỏi

Xin chào các bác sĩ! Con tôi 22 tháng tuổi, tôi muốn đo điện não cho bé. Theo tôi được biết muốn đo điện não cho trẻ thì phải trong tình trạng trẻ ngủ say. Nhưng con tôi chỉ ngủ say vào ban đêm. Vậy tôi có thể đo cho bé vào ban đêm được không ạ? Bệnh viện có y, bác sĩ trực vào ban đêm để đo cho bé không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

Huyen Nguyen (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Tùy thuộc vào từng bệnh viện, có thể hoặc không thể thực hiện đo điện não ban đêm và còn phụ thuộc có dụng cụ phù hợp với tuổi của cháu không bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Thành Tâm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.