Có khả năng phục hồi thị lực khi mắt mù lòa không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, mẹ em năm nay 74 tuổi, đã mổ cả hai mắt ở một bệnh viện chuyên khoa mắt. Tuy nhiên, hiện nay mẹ em đã bị mù cả hai mắt ạ. Vậy có phương pháp nào giúp mắt mẹ em sáng lại không ạ?

Em xin cám ơn bác sĩ!

Nguyễn Hòa (1980)

Trả lời

Chào bạn!

Bạn không mô tả cụ thể bác đã phẫu thuật gì tại 2 mắt, nên bác sĩ sẽ khó khăn trong việc tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, theo bác sĩ nghĩ chắc mẹ bạn đã mổ thay thủy tinh thể và giờ mù cả 2 mắt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mù lòa ở hai mắt, do đó để xác định rõ nguyên nhân gây mù, bạn có thể đưa bác đến chuyên khoa Mắt tại các cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để khám, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ đưa ra dự đoán về khả năng phục hồi thị lực và có hướng điều trị tiếp. Mong rằng điều kỳ diệu sẽ đến với mẹ bạn!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.