Có nên bổ sung D3K2 dài ngày không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi có nên bổ sung D3K2 dài ngày không ạ? Bởi có thông tin là nên bổ sung D3K2 và D3 xen kẽ tức là hết 1 lọ D3K2 thì lại dùng 1 lọ D3 như vậy có đúng không ạ? Em cảm ơn mong nhận được phản hồi của bác sĩ, xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Xuân (1990)

Trả lời

Chào bạn! Đối với câu hỏi: “Có nên bổ sung D3K2 dài ngày không?” bác sĩ xin được trả lời như sau:

Về việc bổ sung vitamin D: Đối với bé dưới 1 tuổi, nếu bé bú mẹ hoàn toàn hoặc bú sữa công thức với tổng lượng sữa trong ngày dưới 600 ml, bé nên được bổ sung vitamin D hằng ngày, và chế phẩm vitamin D3 được khuyến cáo nên sử dụng hơn vitamin D2. Trong trường hợp bé bú sữa công thức trên 600 ml/ ngày, có thể không cần uống vitamin D bổ sung.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!