Có nên đeo kính khi khi mắt chỉ cận 1 độ không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi và mới bị cận thị tầm 1 độ, nhưng mắt em vẫn nhìn rõ khi nhìn xa, chỉ khi ngồi học lâu mới cảm thấy nhức mắt. Vậy em có nên đeo kính khi khi mắt chỉ cận 1 độ không ạ? Mong phản hồi sớm của bác sĩ ạ!

Tạ Hoài Nam (2001)

Trả lời

Chào em! Đối với thắc mắc: “có nên đeo kính khi khi mắt chỉ cận 1 độ không?” bác sĩ xin được tư vấn như sau:

Em bị cận 1 diop nhưng nhìn xa vẫn rõ, như vậy khả năng điều tiết của mắt tốt. Nhưng khi ngồi học lâu, mắt bị nhức (khả năng điều tiết giảm ), thì em nên đeo kính để giúp cho mắt giảm điều tiết, khi đó sẽ không còn nhức mỏi mắt.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng