Có nên rút sonde dạ dày khi đã tự ăn uống được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi, sau khi đặt ống xông dạ dày một thời gian, miệng bây giờ đã ăn được rồi thì mình tháo bỏ được ống xông không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Đặt sonde dạ dày được chỉ định trong trường hợp: Nuôi dưỡng bơm thức ăn, theo dõi bệnh và dẫn lưu dịch dạ dày... Với trường hợp của em đặt sonde dạ dày với mục đích gì? Nếu để nuôi dưỡng bơm thức ăn mà bây giờ tự ăn được rồi thì nên rút sonde. Còn đặt sonde với chỉ định theo dõi và dẫn lưu dịch thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chỉ định đặt sonde dạ dày nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Nguyễn Hồng Trâm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

3K