Có nên tự mua thuốc kháng sinh uống sau khi hút thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em đã đi hút thai được một ngày. Lúc mới hút thai xong em chỉ thấy ra máu một chút, về nhà thì không còn nữa. Bác sĩ cho em hỏi liệu có sao không ạ? Ngoài ra em có đọc là sau khi hút thai phải kê thuốc kháng sinh để tránh viêm nhiễm nhưng em không được bác sĩ kê thuốc gì cả. Vậy em có nên mua thuốc kháng sinh uống để khỏi viêm nhiễm không ạ? Em xin cảm ơn ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Thông thường sau khi làm thủ thuật hút thai thì người bệnh sẽ được bác sĩ kê thuốc kháng sinh để tránh viêm nhiễm tùy trường hợp. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý mua thuốc uống, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hút thai cho bạn để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang