Có thuốc điều trị bệnh suy thận độ 2 không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị thận đa nang, hiện nay bị suy thận đầu độ 2, xét nghiệm máu chỉ số creatinin là 188. Bác sĩ cho hỏi hiện nay có đã có thuốc đặc trị hoặc hỗ trợ điều trị không, nếu có thì mua ở đâu và cách điều trị thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Xuân Mãn (1963)

Trả lời

Chào bác. Hiện tại về thuốc đặc trị cho bệnh lý suy thận là không có thuốc đặc trị. Với tình trạng của bác, bác nên đến khám với chuyên khoa thận học để được tư vấn thêm về phương pháp điều trị cho tương lai, tránh tình trạng suy thận diễn ra nhanh hơn và nặng hơn. Vấn đề quan trọng là các điều trị bảo vệ thận và kéo dài chức năng cho quả thận.

Bác có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn kiểm tra, tư vấn chuyên sâu. Cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.