Có vắc-xin ngừa co giật do sốt không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Cho em hỏi trẻ bị sốt co giật có tiêm ngừa chống co giật được không ạ?

Khánh Ly (1995)

Trả lời:

Chào chị. Không có thuốc ngừa co giật do sốt dạng vắc-xin. Khi gặp cơn co giật tại bệnh viện, bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc an thần để cắt cơn co giật, giúp kiểm soát cơn co giật chứ không có thuốc hay vắc-xin dự phòng trẻ không bị co giật chị nhé. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.