Đã phẫu thuật bệnh viêm cầu lồi ngoài xương cánh tay nhưng không khỏi, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị bệnh đau khuỷu tay điểm bám gân cầu lồi hay Tennis elbow. Tay phải đã phẫu thuật được 5 tháng rồi nhưng vẫn không khỏi bệnh. Em tham khảo trên mạng thấy bệnh viên Vinmec có khả năng chữa lành bệnh, vật cho em lời khuyên ạ, em cảm ơn.

Phan Thị Kim Hiếu (1987)

Trả lời

Bệnh khuỷu tay tennis hay còn gọi bệnh Viêm mỏm trên lồi cầu ngoài; thực chất là Viêm gân duỗi cổ tay quay. Không chỉ người chơi tennis bị đau mà nhiều môn thể thao khác hoặc công việc nặng đều có thể gây “bong gân nhẹ” tại khuỷu và kích hoạt phản ứng viêm bao gân – gân và gây đau. Siêu âm cho thấy rõ hình ảnh viêm này.

Điều trị có thể tóm tắt theo 3 cấp độ: (1) Bảo tồn: dùng thuốc chống viêm giảm đau kết hợp vật lý trị liệu. (2) Can thiệp: tiêm steroid (cortison) hoặc tiêm huyết tương giầu tiểu cầu tại chỗ đau và tiếp tục vật lý trị liệu. (3) Phẫu thuật: khi hai cách trước thất bại thì có thể mở vào khu vực gân bị xơ hóa, làm mới lại tổ chức gân bằng sóng radio (RF) hay vi phẫu.

Trường hợp của bạn nên đến gặp trực tiếp Bác sĩ Vinmec để được khám và tư vẫn thêm

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đắc Nghĩa - Đơn nguyên Chấn thương - Chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times city