Đau bàn chân trong nhiều năm dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị đau bàn chân, cứ bước xuống nền nhà cứng hoăc đi dép cứng là đau nhức ngay. Cảm giác đau ê ẩm, nếu bước xuống thảm đàn hồi thì dễ chịu hơn. Hiện tình trạng đau chân của tôi đã kéo dài đã nhiều năm. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì ạ?

Trinh Xuan Quy (1970)

Trả lời

Chào bạn! Hiện tượng đau chân nếu xảy ra ở mặt lòng thì nhiều khả năng bạn bị viêm cân gan chân. Đây là một tổn thương lành tính, nhưng nếu tình trạng này kéo dài nhiều năm thì đây bệnh lý viêm mạn tính. Hiện tại Vinmec có phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là cách điều trị mới, hiệu quả cho vấn đề này. Bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp mới và có thể tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để được kiểm tra và tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ CKI Võ Khắc Khôi Nguyên - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park