Đau bụng bên phải rốn, táo bón, đau đầu 2 bên thái dương là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây cháu có nhiều triệu chứng lạ. Lúc đầu cháu bị đau bụng phải bên rốn, đau khoảng 2-3 ngày cháu có ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc, người bán thuốc bảo cháu bị co thắt đại tràng và rối loạn tiêu hoá lên bán cho cháu 4 liều kháng sinh. Sau khi uống hết cháu vẫn thấy đau nên đã uống 1 viên panadol để giảm đau. Cháu dùng que thử thai kết quả 1 vạch, hôm sau cháu vẫn đau và có đi siêu âm. Kết quả là gan nhiễm mỡ cấp độ 2 và cặn thận phải. Bác sĩ bảo cháu đau bụng có thể do bị táo. Hôm sau cháu có sốt nhẹ, chóng mặt, buồn nôn và đau ở vùng rốn, cảm thấy chán ăn. Cháu có ra hiệu thuốc mua thuốc để chữa táo bón, 2 ngày nay 1 số triệu chứng đã bớt. Nhưng cháu vẫn thấy đau đầu dữ dội ở 2 bên thái dương khi đứng lên hay ngồi dậy đột ngột, cháu còn bị rụng tóc nhiều 1 cách bất thường, miệng hơi đắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu về trường hợp, đau bụng bên phải rốn, táo bón, đau đầu 2 bên thái dương là dấu hiệu bệnh lý gì? Cảm ơn bác sĩ.

Trần Yến (2000)

Trả lời

Chào em. Các dấu hiệu bệnh lý của em xuất phát từ nhiều cơ quan khác nhau. Tuy nhiên, các dầu hiệu tập trung chủ yếu ở bệnh lý về tiêu hóa. Em không nên tự mua thuốc điều trị tại nhà mà nên đăng ký khám Chuyên khoa Nội Tiêu Hóa để được bác sĩ tư vấn thêm.

Em có thể thực hiện việc thăm khám tại các cơ sở Y tế gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “ Đau bụng bên phải rốn, táo bón, đau đầu 2 bên thái dương là dấu hiệu bệnh lý gì?” tới Vinmec. Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Bác sĩ hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng