Đau bụng kèm đi tiêu phân sống là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Cháu khoảng 1 tuần nay có triệu chứng đau âm ỉ ở vùng dưới bụng khi vận động hoặc mới đi vệ sinh xong, cũng thường xuyên đi phân sống (bởi sinh hoạt có hơi hỗn loạn ạ). Kỳ kinh nguyệt của cháu tháng này còn chưa tới, xin hỏi đó là triệu chứng gì ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Bệnh của cháu chỉ mới xuất hiện khoảng 01 tuần đau bụng kèm đi tiêu phân sống, nếu không kèm theo sốt và nôn thì chủ yếu là do rối loạn tiêu hóa. Cháu cần thay đổi thói quen sinh hoạt ăn uống điều độ, ăn chín uống sôi, không ăn các thức ăn có nhiều dầu mỡ, kết hợp uống thêm men tiêu hóa và theo dõi tại nhà. Nếu vẫn đau bụng nhiều kèm theo có sốt, nôn ói, cháu cần đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Nguyễn Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.