Đau bụng phía trên rốn kèm buồn nôn có phải đau dạ dày?

Hỏi

Bác sĩ ơi cho em hỏi em có những triệu chứng này thì có phải bị bệnh đau dạ dày không ạ, triệu chứng bao gồm: Đau bụng phía trên rốn, thi thoảng lại buồn nôn, ăn cái gì cũng nôn, có lần quá đau nên em đã dùng thuốc giảm đau.

Ngô Quỳnh Trang (Hà Nội)

Chào bác sĩ. Cháu thỉnh thoảng bị đau thắt bụng ở trên rốn, khi ăn thì thấy buồn nôn. Vậy là bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, triệu chứng đau vùng trên rốn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý trong đó có bệnh của dạ dày. Ví dụ như bệnh lý của gan, ống mật, túi mật, tụy, ruột non.... đều có thể gây đau vùng trên rốn. Vì vậy, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa, cần phải được siêu âm và có thể phải nội soi dạ dày để có chẩn đoán chính xác nhất.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phước Lâm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh Viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.