Đau bụng, táo bón là do rối loạn tiêu hoá hay đau dạ dày? Điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em trước, sau khi uống bia thường bị tiêu chảy, dạo gần đây hay bị đau bụng, táo bón. Nhiều khi ăn cơm xong em cảm thấy khó chịu. Vậy bác sĩ cho hỏi, em bị rối loạn tiêu hóa hay là đau bao tử ạ? Cách điều trị như thế nào ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Tran Van Khuong (1992)

Trả lời

Chào em. Có thể em mắc chứng Hội chứng ruột kích thích, tuy nhiên dữ liệu chưa đầy đủ. Em nên đi khám và làm nội soi đường tiêu hóa để phát hiện, loại trừ và điều trị những tổn thương thực thể ở đường ruột nhé.

Sau đó bác sĩ sẽ có kế hoạch điều chỉnh lại hoạt động chức năng đường tiêu hóa cho em.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long