Đau bụng trên rốn kèm tiểu nhiều lần trong ngày dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em 30 tuổi, 1 tháng nay em bị đau bụng trên rốn phía bên trái, đau âm ỉ không nhiều. Đau từng cơn, kèm triệu chứng mắc tiểu. Đi tiểu xong thì bớt đau 1 chút, sau đó lại đau lại. Em không biết bị gì, em tiểu nhiều lắm, cứ 30 phút đi 1 lần, tiểu hơi gắt. Xin hỏi bác sĩ, đau bụng trên rốn kèm tiểu nhiều lần trong ngày dấu hiệu bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ.

Pham Thi Thanh Tuyen (1990)

Trả lời

Chào bạn. Đau bụng có nhiều nguyên nhân, trong đó có cả những nguyên nhân ngoại khoa phải mổ cấp cứu. Trường hợp của bạn, đau bụng có kèm theo rối loạn tiểu tiện thì nghĩ nhiều hơn đến vấn đề của hệ tiết niệu.

Tuy nhiên, cần phải khám trực tiếp và làm nhiều xét nghiệm nữa để chẩn đoán bệnh.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng cùng câu hỏi “Đau bụng trên rốn kèm tiểu nhiều lần trong ngày dấu hiệu bệnh gì?” Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng