Đau co thắt bụng phải là triệu chứng bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cách đây hơn năm em có điều trị manh tràng tại một bệnh viện, giờ thỉnh thoảng em nhức không đau. Mấy ngày nay có những cơn co thắt, nhô lên nhô xuống tại vùng phải ruột thừa. Bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng gì ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Chiến (1987)

Trả lời

Chào bạn. Theo như bạn mô tả, với sự xuất hiện khối nhô lên nhô xuống vùng hố chậu phải, thì lo ngại nhất là có khối polyp, khối u, khối lồng, ... gây cản trở tiêu hóa. Bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến cơ sở y tế kiểm tra: nội soi đại tràng, siêu âm hoặc CT ổ bụng, ... để xác định.

Bạn có thể đến những bệnh viện lớn hoặc lựa chọn bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để được các bác sĩ, chuyên gia thăm khám và đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó trưởng khoa ngoại - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.