Đau đầu giật theo nhịp tim khi gồng sức có nguy hiểm không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Khi em cố gắng gồng sức thì có triệu chứng đau đầu giật theo nhịp tim. Vậy bác sĩ cho em hỏi tình trạng trên có nguy hiểm hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Đau đầu theo nhịp đập có thể là đau đầu vận mạch hay đau nửa đầu Migraine, đây là những cơn đau đầu mạnh thường xảy ra ở 1 bên. Bệnh thường xảy ra từ lứa tuổi học sinh, người trẻ tuổi. Nguyên nhân gây bệnh đau đầu Migraine hiện nay chưa rõ, tuy nhiên người ta thấy rằng, vai trò của gen và các yếu tố môi trường ảnh hưởng tới đau đầu migraine.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc! Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Bác sĩ Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc