Đau đầu liên tục khi mang thai, có đáng lo?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 6, em bị đau đầu liên tục không thuyên giảm, đây là triệu chứng thường gặp khi mang thai hay có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi không ạ? Em cần ăn những gì để bổ sung chất dinh dưỡng ạ?

Võ Ngọc Hân (TP HCM)

Trả lời

Chào em, có một số bà mẹ mang thai 3 tháng đầu có hiện tượng nôn nghén, đau đầu nhẹ hoặc chóng mặt là bình thường. Tuy nhiên, đau đầu khi mang thai cũng có thể liên quan bệnh lý như: Cao huyết áp, thiếu máu nặng, đau nửa đầu, bệnh lý võng mạc.., những trường hợp này thì khá nguy hiểm đến mẹ và bé. Em nên khám thai và nội khoa để xác định lại nguyên nhân cũng như có hướng xử trí nhé. Chúc em và bé khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Như Thu Trúc - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang