Đau đầu nửa đầu vùng thái dương là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây tôi bị đau đầu bên trái vùng thái dương và mắt, bị ngạt và chảy nước mũi. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng như vậy là do đâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn

Nguyễn Tiến Lâm (1986)

Trả lời

Chào em. Đau nửa đầu có rất nhiều nguyên nhân:

  • Nguyên nhân thường gặp: Đau đầu migraine, đau đầu do căng thẳng...
  • Nguyên nhân khác: do chấn thương, do các bệnh lý viêm (Viêm xoang, viêm tai, viêm áp xe não...), do bất thường về mạch máu, do việc sử dụng thuốc...

Tuy nhiên theo như tình trạng em mô tả, nhiều khả năng em có tình trạng Viêm mũi – xoang, gây ra tình trạng đau đầu. Do đó, em nên đến khám chuyên khoa Tai mũi họng hoặc Nội thần kinh để được khám, chẩn đoán và điều trị nhé. Chúc em nhiều sức khỏe!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS.BS Lê Thị Thanh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.