Đau đầu vận mạch có điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em là dân văn phòng 28 tuổi. Bác sĩ cho em hỏi đau đầu vận mạch có điều trị được không? Em bị 6 tháng nay có uống thuốc giảm đau nhưng không khỏi. Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu vận mạch có điều trị được không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị đau đầu vận mạch, theo bác sĩ thì có thể chữa được, nếu đảm bảo không có tổn thương thực thể đáng kể trong não, vì tùy theo nguyên nhân mà điều trị. Nếu đúng là chỉ “đau đầu vận mạch”, cần điều trị kết hợp: dùng thuốc, thay đổi lối sống, ăn uống thích hợp sẽ hạn chế được tần suất cơn đau, mức độ đau và có thể dùng thuốc dự phòng. Nếu có thể bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Thần Kinh sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau đầu vận mạch, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!