Dấu hiệu nhận biết u vú lành tính là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có đi khám ở bệnh viện, kết quả siêu âm ghi vú phải vị trí 1H cách núm 1cm có nhân kém, bờ đều, trục ngang D = 7x4mm không dấu Doppler. Vú trái không u và tổn thương viêm. Không dãn ống tuyến, không hạch bệnh lý hai nách. Kết luận u vú phải khả năng lành tính (BIRADS 3). Vậy cho e hỏi là u lành tính đúng không ạ?

Trịnh Thị Quyên (1985)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Với lứa tuổi của bạn và kết quả siêu âm BIRADS 3 thì u này khả năng cao là lành tính. Tuy nhiên, bạn cũng cần tự khám vú mỗi tháng một lần và tái khám lại nếu sờ thấy một cục cứng ở vú hay nách. Bạn cũng nên tái khám định kỳ theo hẹn của bác sĩ bệnh viện đã cho. Nếu gia đình có người thân bị ung thư vú thì bạn nên báo bác sĩ điều trị để được hướng dẫn kỹ hơn.

Bác sĩ Nông Ngọc Sơn - Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.