Dấu hiệu sưng nhức ở đầu móng tay phía da cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Dạ em chào bác sĩ, con làm bếp và thường xuyên chạm nước, thời gian khoảng 1 tháng trở lại ngón tay trỏ của con con dấu hiệu sưng nhức ở đầu móng tay phía da. Con cắt phần da đó thì có rất nhiều mạch máu chảy ra liên tục, vậy bác cho con hỏi con bị bệnh gì ạ? Con chân thành cảm ơn!

Võ Đức Hòa (1999)

Chào bác sĩ! Em có câu hỏi là tại sao da ở trên móng tay có biểu hiện là sưng lên, khi ấn mạnh vào chỗ sưng da trên móng tay thì có biểu hiện là đau vậy bác sĩ, nhìn như móng tay bị lùi vào ngón tay, nhìn như kiểu móng tay không mọc. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Chu Văn Tú (2003)

Trả lời

Chào em, với những triệu chứng như mô tả, ngón tay có biểu hiện sưng, đau thì có thể em bị nhiễm trùng. Em nên đi khám chuyên khoa da liễu sớm, không nên tự ý điều trị, có thể bệnh sẽ nặng lên nhé. Chúc em sức khỏe!

Bác sĩ CKI Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng